Khách sạn Đà Lạt Cấu hình Modem Wifi   Khách sạn Đà Lạt Viettel Đà Lạt khuyến mãi   Khách sạn Đà Lạt 3G MIMAX Viettel   Khách sạn Đà Lạt Tomato Green Viettel   dulichdalat.pro

Yêu Lịch sử theo cách của Viettel

Đăng ngày: 19/11/2015 12:38
Yêu Lịch sử theo cách của Viettel
Yêu Lịch sử theo cách của Viettel
Câu nói được Bác Hồ kính yêu viết trong cuốn “Lịch sử nước ta” (1942) như lời hiệu triệu tới toàn dân về tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử.

Yêu Lịch sử theo cách của Viettel

Vừa qua, Viettel đã có những động thái tích cực để góp phần thúc đẩy tình yêu của giới trẻ đối với môn Lịch sử.

…“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”…


Câu nói được Bác Hồ kính yêu viết trong cuốn “Lịch sử nước ta” (1942) như lời hiệu triệu tới toàn dân về tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử.
Tìm hiểu Lịch sử là thể hiện trách nhiệm với non sông, đất nước. Biết rõ về Lịch sử mỗi con người sẽ thấy tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông, từ đó, tự khắc sẽ đắp bồi thêm tình yêu quê hương, bản xứ.

Thế nhưng, trên thực tế, môn học ‘dung dưỡng ý thức dân tộc’ lại kém hấp dẫn và ‘đáng sợ’ với nhiều thế hệ học trò.
Đầu tháng 7 vừa qua, chương trình Chuyển động 24h của đài truyền hình quốc gia đã thực hiện một cuộc phỏng vấn về kiến thức Lịch sử với học sinh tiểu học. Phóng sự chỉ yêu cầu các em trả lời duy nhất 1 câu hỏi: “Vua Quang Trung và Nguyễn Huệ có mối quan hệ gì với nhau?”. Và kết quả đã khiến các người xem ngã ngửa khi 99,9% các em trả lời không chính xác!

Không chỉ như vậy, trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, trong hơn 1 triệu thí sinh, chỉ có 153.600 thí sinh đăng ký thi môn Sử. Trong khi đó, các môn tự chọn khối tự nhiên như Vật lí là hơn 470.800, Hoá học hơn 459.000 em.

Chưa bao giờ, việc dạy và học môn Lịch sử lại được xã hội quan tâm như hiện nay. Nhiều người lo ngại, nếu không thay đổi, học trò sẽ lại bỏ rơi môn học quan trọng này. Đặc biệt dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được công bố, môn Lịch sử riêng biệt không còn tồn tại trong hệ thống các môn học bắt buộc. Mà ở cấp THPT thì môn Công dân với Tổ quốc (theo bản Dự thảo) là một trong 4 môn bắt buộc, môn này là tích hợp của 3 môn: Đạo đức - Công dân, Lịch sử và Quốc phòng - An ninh.

Viettel Đà Lạt

“Biết Sử thêm yêu nước” - Cuộc thi nhỏ, ý nghĩa lớn
Trước tình trạng trên, Cổng nội dụng Giáo dục trực tuyến ViettelStudy (http://viettelstudy.vn) thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã có những động thái tích cực, nhằm góp phần thúc đẩy tình yêu môn Lịch sử trong giới trẻ nói riêng và người Việt nói chung. Đó là việc phát động cuộc thi“Biết sử thêm yêu nước” dành cho toàn bộ khách hàng của Viettel. Gọi là cuộc thi nhưng thực chất đây là cách học Lịch sử theo một cách đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn.

Theo đó, ViettelStudy sẽ gửi tin nhắn gợi nhớ và tóm tắt các sự kiện lịch sử nổi bật vào đúng ngày sự kiện đã diễn ra trong quá khứ (mỗi tuần từ 2-5 tin). Các khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về sự kiện, cũng như tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm trong bài.

Đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết: “Chỉ trong một thời gian ngắn, có gần 80.000 độc giả quan tâm và tìm hiểu, hơn 5.000 người đăng ký tham gia với khoảng 92.263 lượt tương tác. Điều này chứng tỏ, giới trẻ không thờ ơ với môn Lịch sử, chỉ có điều, chúng ta chưa tìm ra được cách truyền tải hấp dẫn với các em”.

Trước những tín hiệu đáng mừng này, ViettelStudy tiếp tục phát động cuộc thi “Nhớ ơn những nữ anh hùng trong sử Việt” để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Cuộc thi cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Nhiều bài viết về các nữ anh hùng như Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu hay mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ từ khắp các miền trên cả nước gửi về với những tình cảm yêu mến, đầy xúc động.

Động thái tích cực này của Viettel tuy nhỏ, nhưng nhiều hành động nhỏ sẽ tạo nên một phong trào lớn. Nếu nhân rộng những phong trào như thế này, giới trẻ sẽ học Lịch sử một cách hào hứng và tự nguyện.

theo vietteltelecom 


lap mang viettel da lat , cap quang viettel da lat , chu ky so viettel da lat , thiet bi chong trom xe may viettel da lat , truyen hinh so viettel da lat , sim so dep viettel da lat , yeu lich su theo cach cua viettel

Tin cùng loại cũ hơn