Khách sạn Đà Lạt Cấu hình Modem Wifi   Khách sạn Đà Lạt Viettel Đà Lạt khuyến mãi   Khách sạn Đà Lạt 3G MIMAX Viettel   Khách sạn Đà Lạt Tomato Green Viettel   dulichdalat.pro

Bộ Y tế bắt tay Viettel truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đăng ngày: 27/11/2015 19:16
Bộ Y tế bắt tay Viettel truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản
Bộ Y tế bắt tay Viettel
Các chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa Bộ Y tế và Tập đoàn Viễn thông quân Viettel sẽ giúp người dân, đặc biệt là trẻ vị thành niên, tiếp cận các kiến thức hữu ích về sức khỏe sinh sản, giới tính và tình dục an toàn.

Bộ Y tế bắt tay Viettel truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Các chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa Bộ Y tế và Tập đoàn Viễn thông quân Viettel sẽ giúp người dân, đặc biệt là trẻ vị thành niên, tiếp cận các kiến thức hữu ích về sức khỏe sinh sản, giới tính và tình dục an toàn.

Theo báo cáo từ các địa phương, hàng năm tại nước ta có khoảng 300.000 ca phá thai, trong đó có khoảng trên 7.000 ca ở độ tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, số liệu nói trên được thu thập chủ yếu ở hệ thống y tế công lập, như vậy con số phá thai thực tế có thể còn cao hơn nhiều do các đối tượng vị thành niên và thanh niên khi có nhu cầu phá thai thường tìm đến những cơ sở tư nhân thiếu uy tín. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, vấn đề sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên cần được quan tâm hàng đầu vì đây là những người chủ tương lai của đất nước.

Viettel Đà Lạt

Các chương trình tư vấn trực tiếp với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành về sức khỏe sinh sản rất hữu ích với người dân

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế đã kết hợp với Cổng Thông tin Y tế SongKhoe.vn (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel) thực hiện hàng loạt các chương trình như: Tư vấn trực tiếp cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai, hệ quả của phá thai và các biện pháp phá thai an toàn… Điểm đặc biệt của chương trình là độc giả có thể gửi câu hỏi cho bác sĩ và được tư vấn trực tiếp qua video truyền hình trên internet. Xem trích đoạn một chương trình tư vấn trực tuyến của SongKhoe.vn tại đây

Cũng trong chuỗi chương trình, các bác sĩ và chuyên gia sẽ dành riêng một số buổi tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên để trang bị sớm cho các em kiến thức hữu ích này.

Song song với đó, SongKhoe.vn phối hợp với Bộ Y tế cung cấp cẩm nang hơn 100 bài viết của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về sức khỏe sinh sản, giải đáp những thắc mắc khó nói của các bạn trẻ.

Với mong muốn mang đến cho bạn đọc cả nước những thông tin chính thống, đáng tin cậy, tất cả nội dung đăng tải lên SongKhoe.vn được Bộ Y tế kiểm duyệt chặt chẽ, đặc biệt là mục trả lời bạn đọc. 

Ngoài ra, SongKhoe.vn còn tham gia nhiều chương trình thực tế do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em tổ chức, đi đến những vùng khó khăn nhất của cả nước tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng... Tại đây, các bác sĩ đã cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục một cách chi tiết, thiết thực đến người dân.

Viettel Đà Lạt

ThS Đinh Anh Tuấn phát biểu tại buổi tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Thanh Hóa

Giữ trách nhiệm truyền thông chính, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em luôn trăn trở cách để đưa thông tin đến người dân một cách dễ dàng nhất. Và SongKhoe.vn đã chứng tỏ khả năng của mình trong việc truyền thông, kết nối thông tin. Điều đó đã được ThS Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, khẳng định:

“Nhận thấy sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt số lượng người dùng 3G tăng mạnh trong thời gian gần đây, bên cạnh các loại hình truyền thông truyền thống như báo giấy, báo hình, báo nói, chúng tôi cũng bắt đầu quan tâm đến các trang web, báo điện tử.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em nhận thấy, lượng độc giả truy cập vào Cổng thông tin Y tế Sức khỏe SongKhoe.vn của Viettel khá lớn, nội dung tin bài đa dạng với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cách thức truyền tải sinh động, từ bài viết, cho tới clip và thậm chí cả truyền hình trực tuyến thân thiện với người dùng. Một trang web có thể tích hợp nhiều loại hình như thế, nhiều người tiếp cận như vậy, tại sao lại không hợp tác?”.

Ngoài ra, việc hợp tác này theo ThS. Đinh Anh Tuấn, còn là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thông Internet và tin nhắn SMS.

“Việc kết hợp truyền thông qua Internet và SMS nhằm mang lại hiệu quả cao hơn khi người dân tiếp cận được với thông tin dưới nhiều hình thức. Từ đó cộng đồng sẽ quan tâm, nhận thức đúng đắn về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đó là điều chúng tôi mong muốn”, ông Tuấn chia sẻ.

Nguyễn Hòa

theo vietteltelecom 


lap mang viettel da lat , cap quang viettel da lat , thiet bi chong trom xe may viettel da lat , chu ky so viettel da lat , truyen hinh so viettel da lat , sim so dep viettel da lat , cham soc suc khoe sinh san

Tin cùng loại cũ hơn